ลงโฆษณาซื้อขายบ้านและที่ดินฟรี แหล่งรวมอสังหาริมทรัพย์และความรู้เกี่ยวกับคนรักบ้าน

ลงประกาศฟรี
หน้าแรก บริการของเรา ลงโฆษณา ติดต่อเรา แลกลิ้งที่นี่


วิธีการตกแต่งสวนด้วยตนเอง

เขียนเมื่อ: 13 ธันวาคม 2555
2,675 ผู้ชม

แม้จะไม่ใช่ภูมิสถาปัตย์ หรือ นักแต่งสวนมืออาชีพ ท่านอาจออกแบบสวนสวยด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ด้วยวิธีการดังนี้ "มองสวนเหมือนเป็นห้องๆหนึ่ง ซึ่งจะต้องมีการตกแต่งใหม่ทุกๆปี"

วิธีการนี้จะช่วยให้ท่านจัดสรรงบประมาณและเวลาได้ง่ายขึ้น อีกทั้งป้องกันงบบานปลาย เพราะสวนถือเสมือนห้องๆหนึ่งเท่านั้น ไม่ใช่บ้านทั้งหลัง และท่านไม่จำเป็นต้องทุ่มเทงบเพื่อให้สวนสวยเสร็จในทันที ท่านสามารถค่อยๆแต่งเติมทีละน้อยเหมือนแต่งห้องๆหนึ่ง

ถึงแม้ว่าการแต่งสวนจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของบ้าน แต่ท่านก็ยังคงต้องดูภาพลักษณ์โดยรวมด้วย ท่านอาจใช้สมุดกราฟเพื่อร่างแบ่งพื้นที่ เพื่อให้เกิดความเหมาะสม ระหว่างอาคาร พื้นที่สวน และขนาดต้นไม้ ซึ่งขั้นตอนนี้เหมาะที่จะพิจารณาว่าท่านต้องการหรือไม่ต้องการต้นไม้อะไรบ้าง

ให้ท่านทำสำเนาต้นฉบับการแบ่งพื้นที่ไว้ แล้วลองออกแบบสวนในหลายๆรูปแบบ โดยอาจดูแบบจากตามนิตยสารต่าง หรือสถานที่ที่ท่านชอบ เพื่อนำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ สวนควรสอดคล้องกับวิถีการดำรงชีวิตของท่านด้วย เช่น หากท่านชอบทำอาหารปิ้งย่างบริเวณสนามหญ้า สวนของท่านควรมีรูปแบบที่มีลานเปิดโล่งแล้วมีต้นไม้ล้อมรอบ หรือหากท่านไม่ได้ใช้พื้นที่ในสวนมากนัก ท่านอาจสร้างเรื่องราวให้สวนสวยด้วยสะพาน, เกาะ, ทางเดิน, หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆเพื่อใช้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจในสวนสวย


บริการลงประกาศโฆษณาซื้อขายบ้านและอสังหาริมทรัพย์ เราคือศูนย์กลางเรื่องบ้านที่คอยให้ความรู้เกี่ยวกับข้อมูลการกู้เงินซื้อบ้าน คำนวณอัตราดอกเบื้ยเงินกู้และการออม
แนะนำการตกแต่งบ้านตามสไตล์ต่างๆ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ทั้งภายในและภายนอก การจัดแต่งสวนเพื่อความสวยงามและน่าอยู่ของบ้านที่ดีที่สุดของคุณ
เพื่อนบ้านของเรา : แว่นแฟชั่น ดูหนัง ดูหนังฟรีออนไลน์ ดูซีรี่ย์ออนไลน์
Copyright 2010 All rights reserved.