ลงโฆษณาซื้อขายบ้านและที่ดินฟรี แหล่งรวมอสังหาริมทรัพย์และความรู้เกี่ยวกับคนรักบ้าน

ลงประกาศฟรี
หน้าแรก บริการของเรา ลงโฆษณา ติดต่อเรา แลกลิ้งที่นี่


ความแตกต่างระหว่างการซื้อบ้านจัดสรรกับการปลูกบ้านเอง

เขียนเมื่อ: 13 ธันวาคม 2555
2,866 ผู้ชม

การซื้อบ้านจัดสรรจะสะดวกกว่าการปลูกเอง การ เลือกแบบบ้านไม่ยุ่งยาก สามารถดูจากสำนักงานขาย หรือ บ้านตัวอย่างได้เลยว่าถูกใจหรือไม่ แต่มาตรฐานของวัสดุ ก่อสร้างจะสู้การปลูกเองไม่ได้ เพราะสร้างหลายๆ หลัง อาจ ผิดพลาดได้ และความต้องการต่างๆ อาจถูกจำกัดจากรูป แบบบ้านที่มีอยู่ สำหรับเจ้าของบ้านที่ไม่มีเวลาจะตัดปัญหา ในการหาสถาปนิกกับผู้รับเหมา แต่อาจจะได้บ้านที่ไม่ถูกใจ ทั้งหมด
 
โครงการบ้านจัดสรร ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีก มากมาย เช่น สโมสร สะว่ายน้ำ สนามเทนนิส หรืออาจจะ มีสนามกอล์ฟด้วย รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัย
 
การปลูกบ้านกับบริษัทรับสร้างบ้าน
 
ส่วนข้อดีคือ ประหยัดไม่ต้องเสียค่าออกแบบของ สถาปนิกและวิศวกร และไม่ต้องเสียเวลาในการทำแบบ ลดปัญหาในการหาสถาปนิกและผู้รับเหมาที่ถูกใจ และได้คุณภาพตามที่ต้องการ รวมถึงการลดขั้นตอนในการ ประสานงานของทั้งสองฝ่ายด้วย
 
ถ้าได้บริษัทที่มีประสบการณ์และชื่อเสียงดี จะได้งานก่อสร้างที่มีคุณภาพและตรงต่อเวลา ไม่ทิ้งงาน ทำให้งบประมาณไม่บานปลาย สามารถควบคุมงบประมาณได้ มีแบบให้เลือกมากมาย สามารถดูได้จากบ้านตัว อย่างที่สร้างมาแล้ว ทำให้ทราบถึงคุณภาพของงานก่อสร้าง หรืออย่างน้อยบางแบบก็ต้องมีหุ่นจำลอง เพื่อให้ดูและทำ ความเข้าใจได้ง่ายขึ้น และทางบริษัทยังช่วยดำเนินการขออนุญาตปลูก สร้างกับหน่วยงานราชการ พร้อมทั้งจัดขอระบบสาธารณูป โภค ไม่ว่าจะเป็น ไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ ให้ทั้งหมด
 
ส่วนข้อเสียก็คือ แม้ทางบริษัทจะมีแบบบ้านให้เลือก มากมายหลายแบบก็จริง แต่ประโยชน์ใช้สอยของบ้านแต่ละ หลังไม่สามารถตอบสนองความต้องการเฉพาะของแต่ละคนได้ อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งรูปแบบของบ้านก็ดูคล้ายๆ กันไม่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนกับสถาปนิกออกแบบให้

บริการลงประกาศโฆษณาซื้อขายบ้านและอสังหาริมทรัพย์ เราคือศูนย์กลางเรื่องบ้านที่คอยให้ความรู้เกี่ยวกับข้อมูลการกู้เงินซื้อบ้าน คำนวณอัตราดอกเบื้ยเงินกู้และการออม
แนะนำการตกแต่งบ้านตามสไตล์ต่างๆ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ทั้งภายในและภายนอก การจัดแต่งสวนเพื่อความสวยงามและน่าอยู่ของบ้านที่ดีที่สุดของคุณ
เพื่อนบ้านของเรา : แว่นแฟชั่น ดูหนัง ดูหนังฟรีออนไลน์ ดูซีรี่ย์ออนไลน์
Copyright 2010 All rights reserved.